Tin tức

Bộ đôi cạo lưỡi Curaprox CTC 203 loại bỏ vi khuẩn hôi miệng

Tình trạng hôi miệng thường gặp gây khó chịu và mất tự tin khi giao tiếp do sự tích tụ vi khuẩn trên lưỡi, các vết nứt và kẽ răng. Vì thế, bạn cần bắt đầu từ việc chú trọng thói quen vệ sinh răng và lưỡi hằng ngày. VUI KHỎE giới thiệu bộ đôi cạo lưỡi Curaprox CTC 203 – một phương pháp hiệu quả để loại bỏ vi khuẩn gây hôi miệng và nói lời tạm biệt với hơi thở có mùi.

Thông tin về sản phẩm bộ đôi cạo lưỡi Curaprox CTC 203

Bộ đôi cạo lưỡi Curaprox CTC 203 được thiết kế đạt chuẩn nha khoa

Bộ đôi cạo lưỡi Curaprox CTC 203 được thiết kế đạt chuẩn nha khoa

Sản phẩm bộ đôi cạo lưỡi Curaprox CTC 203 được sản xuất bởi công ty Curaden, thiết kế sản phẩm đạt chuẩn nha khoa Thụy Sỹ. 

 • Bộ đôi cạo lưỡi với 2 sản phẩm: 1 cây cạo lưỡi đơn (CTC 201) và 1 cây cạo lưỡi đôi (CTC 202).
 • Xuất xứ: Curaden International A.G – Thụy Sỹ.
 • Đối tượng sử dụng: dành cho mọi lứa tuổi.

Đặc điểm và công dụng của bộ đôi cạo lưỡi Curaprox CTC 203

Dưới đây là những đặc điểm trong thiết kế và công dụng của bộ đôi cạo lưỡi Curaprox CTC 203:

Đặc điểm của bộ đôi cạo lưỡi Curaprox CTC 203

Cây cạo lưỡi đơn (CTC 201):

 • Có một đầu cạo lưỡi nhẵn duy nhất.
 • Chiều dài 135mm, chiều rộng 32mm, khối lượng 8,3g.
Thiết kế của cây cạo lưỡi đơn CTC 201

Thiết kế của cây cạo lưỡi đơn CTC 201

Cây cạo lưỡi đôi (CTC 202):

 • Có hai đầu cạo lưỡi: 1 lưỡi cạo nhẵn, 1 lưỡi cạo răng cưa.
 • Chiều dài 140mm, chiều rộng 39mm, khối lượng 8,6g.

Thiết kế của cây cạo lưỡi đôi (CTC 202)

Bộ đôi cạo lưỡi Curaprox CTC 203 được làm từ nhựa PP an toàn cho sức khỏe. Bộ đôi cạo lưỡi này được thiết kế theo hình dạng chính xác và tương thích với cấu trúc của lưỡi, hạn chế cảm giác buồn nôn khi cạo lưỡi.

Công dụng bộ đôi cạo lưỡi Curaprox CTC 203

 • Cả hai cây cạo lưỡi đều có công dụng làm sạch mảng bám và loại bỏ vi khuẩn tích tụ trên lưỡi gây hại cho sức khỏe răng miệng và ngăn chặn sự phát triển của chúng.
 • Giúp hơi thở trở nên thơm mát ngày từ lần đầu sử dụng. Sau khi sử dụng sản phẩm này, bạn sẽ cảm nhận được sự sạch sẽ qua thị giác và khứu giác.
 • Đồng thời, cạo lưỡi giúp tăng cảm nhận vị giác trên lưỡi và kích thích sự sản xuất nước bọt và enzym, giúp cân bằng hệ tiêu hóa.

Hướng dẫn cách sử dụng bộ đôi cạo lưỡi CTC 203

VUI KHỎE hướng dẫn bạn sử dụng bộ đôi cạo lưỡi qua các bước dưới đây: 

 • Đưa lưỡi ra ngoài càng nhiều càng tốt để vệ sinh dễ dàng hơn.
 • Sử dụng cây cạo lưỡi cạo từ cuống đến đầu lưỡi với lực nhẹ. 
 • Cạo một vài lần cho đến khi cảm thấy lưỡi sạch, sau đó súc miệng bằng nước ấm để loại bỏ chất bẩn.
 • Sử dụng mỗi ngày 2 lần, sau khi chải răng (sáng – tối).
 • Việc cạo lưỡi cần được thực hiện đều đặn hằng ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Lưu ý: Vệ sinh cây cạo lưỡi một cách kỹ lưỡng sau mỗi lần sử dụng để ngăn chặn vi khuẩn phát triển, để nơi khô ráo và thoáng mát. 

Video hướng dẫn: TONGUE CLEANER – THE CORRECT USE (Instructionvideo, EN)

Ngoài ra, bạn cần chú ý thêm trong quá trình sử dụng cây cạo lưỡi:

 • Cạo lưỡi là bước quan trọng nhưng không thể thay thế việc đánh răng hằng ngày. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên kết hợp cả việc cạo lưỡi và đánh răng nhằm phát huy hiệu quả làm sạch.
 • Tránh cạo lưỡi quá nhiều lần trong ngày. 
 • Nếu gặp tình trạng lưỡi bị chảy máu do tác động mạnh hoặc vấn đề sức khỏe, hãy tạm ngừng cạo lưỡi và để lưỡi phục hồi. 
 • Trong trường hợp bạn đã thực hiện đúng quy trình cạo lưỡi nhưng vẫn xảy ra hiện tượng chảy máu lưỡi, bạn nên đến cơ sở y tế, bệnh viện hoặc phòng khám nha khoa để nha sĩ xác định nguyên nhân cụ thể. 
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi thực hiện.

Chuyên gia nói về việc sử dụng cây cạo lưỡi 

Theo Tiến sĩ Martinna Bertolini từ Trường Y nha khoa, Đại học Pittsburgh ở Pennsylvania, Mỹ đã chỉ ra rằng trên bề mặt của lưỡi thường có lớp mảng màu trắng hoặc vàng, đó là các tàn dư thức ăn, tế bào chết và vi khuẩn. Bà cho rằng: “Loại bỏ lớp mảng này không chỉ giúp khoang miệng sạch sẽ, tránh được hôi miệng, mà còn bảo vệ sức khỏe của khoang miệng và hệ tiêu hóa. 

(Nguồn: https://www.nytimes.com/2023/05/16/well/live/tongue-scraping-benefits.html, thông tin báo chí: https://thanhnien.vn/cao-luoi-giup-ich-cho-suc-khoe-nhu-the-nao-185230721151511629.htm

Bà Bertolini cho biết trong thực tế, việc sử dụng nước súc miệng để loại bỏ mùi hôi trong khoang miệng có nhiều hạn chế. Nước súc miệng chỉ có thể loại bỏ mùi hôi trong khoang miệng trong một thời gian ngắn. “Việc loại bỏ nguồn gốc gây mùi bằng phương pháp vật lý vẫn là tốt nhất cạo lưỡi thường xuyên có thể giúp loại bỏ hôi miệng và hơi thở có mùi khó chịu”, bà nhấn mạnh.

Ngoài ra, việc duy trì vệ sinh khoang miệng và lưỡi sẽ bảo vệ hệ miễn dịch của cơ thể. Điều đặc biệt, cạo lưỡi còn kích thích sản xuất nước bọt và agni (một chất xúc tác hỗ trợ quá trình trao đổi chất) đồng thời thúc đẩy hoạt động khỏe mạnh của hệ tiêu hóa.

Cạo lưỡi chính là phương pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề hôi miệng – một giải pháp tuyệt vời đánh bay mùi hôi và tránh được các nguy cơ gây bệnh về răng miệng. Bộ đôi cạo lưỡi Curaprox CTC 203 giúp người dùng tối ưu thời gian vệ sinh răng miệng và mang lại kết quả nhanh chóng ngày từ lần đầu sử dụng. Đừng quên theo dõi VUI KHỎE để cập nhật thông tin về sản phẩm chăm sóc răng miệng chuẩn nha khoa. Liên hệ ngay để nhận sự hỗ trợ và tư vấn toàn diện vì sức khỏe răng miệng của bạn.