Tin tức

Loại Bỏ Mảng Bám Khi Cấy Ghép Nha Khoa Bằng Máy Tăm Nước

Loại Bỏ Mảng Bám Khi Cấy Ghép Nha Khoa Bằng Máy Tăm Nước

Việc sử dụng chỉ nha khoa cho những bệnh nhân cấy ghép răng sẽ không an toàn, và sự ra đời của những chiếc máy tăm nước đã cứu cánh cho các bệnh nhân cấy ghép thoải mái và an toàn hơn trong việc loại bỏ mảng bám.

Cấy ghép implant đã trở nên phổ biến cho việc phục hồi thành công những chiếc răng bị mất. Tuy nhiên, cấy ghép Implant có nguy cơ bị viêm niêm mạc quanh miệng. Khi được phát hiện và điều trị có thể ngăn chặn bệnh phát triển. Nếu không, hậu quả có thể bị viêm quanh răng hoặc mất xương xung quanh implant.

Viêm niêm mạc quanh miệng rất phổ biến, nó xảy ra ở 80% người cấy ghép implant hoặc khoảng 50% vị trí cấy ghép. Nguyên nhân phổ biến là do sự tích tụ của màng sinh học vi khuẩn, cùng một loại vi khuẩn kỵ khí gram âm có trong bệnh nha chu thường được tìm thấy trong các bệnh lý quanh răng. Do đó, việc loại bỏ màng sinh học vi khuẩn hàng ngày là một hoạt động quan trọng trong điều trị viêm niêm mạc miệng.

Tự chăm sóc có thể là một thức thách lớn cho những người cấy ghép Implant, cho dù do định vị hoặc thiết kế thì việc sử dụng chỉ nha khoa không phù hợp với một số bệnh nhân cấy ghép. Một thiết bị tự chăm sóc đã được thử nghiệm và cho thấy sự an toàn, hiệu quả xung quanh vùng cấy ghép là máy tăm nước Waterpik được sử dụng đầu Plaque Seeker. Trong một nghiên cứu được thực hiện tại đại học Tuff ở Boston, những người sử dụng máy tăm nước với đầu Plaque Seeker đã giảm chảy máu gấp hai lần xung quanh cấy ghép so với việc dùng chỉ nha khoa. Cụ thể 19 trong 22 (81,8%) ca điều trị Implant sử dụng Plaque Seeker đã giảm chảy máu đáng kể so với 6 trong 18 (33,3%) điều trị bằng chỉ nha khoa.

Sự rung động của máy tăm nước giúp bệnh nhân làm sạch một cách an toàn và hiệu quả các khu vực khó tiếp cận, chẳng hạn như những khu vực cấy ghép xung quanh. Sự kết hợp giữ xung động và áp suất tạo ra thủy lực cắt có khả năng loại bỏ màng sinh học. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tăm nước có thể loại bỏ mầm bệnh nha chu trong các túi sâu tới 6 mm. Máy tăm nước cũng được đánh giá an toàn sử dụng khi không đẩy vi khuẩn vào túi, làm tăng độ sâu thăm dò hoặc làm tổn thương mô mềm. Ngoài ra tăm nước không tạo tỷ lệ nhiễm khuẩn huyết cao hơn đánh răng hoặc dùng chỉ nha khoa.

Đầu Plaque Seeker là một bản sửa đổi từ Jet Classic với ba búi lông mỏng để giúp thâm nhập và loại bỏ màng sinh học. Đầu típ rất dễ sử dụng vì các sợi có thể được vạch dọc theo viền nướu và vùng ôm, rất thuận lợi cho người mới sử dụng. Người mới bắt đầu sử dụng có xu hướng nhìn vào gương khi sử dụng tăm nước, điều này có làm nước bắn vào người. Để tránh tình trạng này, bệnh nhân nên nhìn vào bồn rửa và chúng tôi khuyến cáo nên sử dụng cho cả vùng mặt và cầu nối.

Điều cần thiết là hướng dẫn người mới sử dụng tăm nước cài đặt áp suất thấp và tăng dần khi đã quen. Tăm nước được chứng minh có hiệu quả nhất khi cài đặt ở mức trung bình cao, điều này có nghĩa là bệnh nhân phải đạt được ít nhất cài đặt mức “7” trên mặt bàn cho dòng Ultra WP 100, hoặc cài đặt trên thiết bị không dây như Waterpik Cordless Advanced Water Flosser vì đây là áp suất được chứng minh có hiệu quả đối với cấy ghép trong nghiên cứu với đầu típ Plaque Seeker.

Ultra WP 100

Ultra WP 100

Cordless Advance

Cordless Advance

Liên quan đến vấn đề sử dụng dung dịch nào tốt nhất cho tăm nước, bạn có thể sử dụng nước ấm hoặc nhiệt độ phòng và dược phẩm được khuyến cáo. Thêm một cốc dung dịch súc miệng vào nước cũng là một cách khi sử dụng tăm nước.

Loại bỏ màng sinh học hàng ngày rất quan trọng trong việc ngăn ngừa viêm niêm mạc, và máy tăm nước được sử dụng với đầu Plaque Seeker có thể giúp bệnh nhân đạt được kết quả tốt nhất và duy trì sức khỏe khi cấy ghép. Sản phẩm hiện được phân phối bởi N.K Luck một đối tác của Waterpik tại Việt Nam, chúng tôi luôn có những chính sách bảo hành, bảo dưỡng khi khách hàng đến với chúng tôi.