logo-nkluck.png

Chương trình giáo dục iTOP

iTOP là viết tắt của Individualized Trained Oral Prophylaxis, là chương trình giáo dục nha khoa do Curaden phát triển, một công ty chăm sóc răng miệng hàng đầu Thụy Sĩ. Chương trình tập trung vào việc hướng dẫn cho nha sĩ phòng ngừa bệnh răng miệng thông qua kiểm soát mảng bám, nguyên nhân chính gây ra các vấn đề như sâu răng và viêm nướu.

Triết lý iTOP

Với hơn 20 năm hình thành và phát triển, iTOP là chương trình đào tạo độc đáo và bài bản dành cho nha sĩ, trang bị cho họ kiến thức và kỹ năng tiên tiến về kiểm soát mảng bám. Chương trình thực hành này cung cấp các công cụ và kỹ thuật mới nhất, đồng thời hướng dẫn nha sĩ cách đưa ra chỉ dẫn cá nhân hóa cho bệnh nhân về thói quen vệ sinh răng miệng hiệu quả hàng ngày.

Nhờ vậy, iTOP góp phần nâng cao hiệu quả điều trị nha khoa lâu dài và mang đến nụ cười khỏe đẹp cho bệnh nhân.

Trong chương trình iTOP, các chuyên gia nha khoa sẽ thành thạo 4 kỹ thuật kiểm soát màng sinh học hiệu quả, bao gồm:

 • Kỹ thuật Bass
 • Kỹ thuật Loop
 • Kỹ thuật Solo
 • Cách sử dụng bàn chải kẽ răng.

Chương trình đào tạo được thực hiện bởi đội ngũ giảng viên được chứng nhận bởi iTOP, những người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy cho cả bác sĩ lẫn bệnh nhân.

Các cấp độ của chương trình iTOP

Các hoạt động diễn ra tại hội thảo iTOP

Chương trình iTOP bao gồm 4 cấp độ: Giới thiệu, Nâng cao, Nhắc lại và Giảng viên, được thiết kế dành cho tất cả các chuyên gia nha khoa.

Mỗi cấp độ của iTOP đều có phần thực hành “Touch To Teach” (Cảm nhận để Giảng dạy). Đây là một khái niệm độc đáo trong giáo dục nha khoa, nơi những dụng cụ và kỹ thuật vệ sinh răng miệng được học thông qua phương pháp thực hành trực tiếp.

Các khóa học iTOP được giảng dạy bởi giảng viên iTOP và một nhóm hướng dẫn.

Mục tiêu của chương trình này là giúp học viên hiện thực hóa mong muốn trở thành giảng viên iTOP. Với sự tận tâm và cam kết, thông qua việc tham gia hội thảo Giảng viên iTOP ở địa phương và quốc tế, cả hai chứng chỉ đều có thể đạt được thành công.

Hội thảo 1 ngày

Đây là cấp độ khởi đầu của chương trình, cung cấp nền tảng kiến thức cho các khóa học chuyên sâu sau này.

 • Nội dung: Khám phá những hạn chế hiện tại trong công tác phòng ngừa và giáo dục vệ sinh răng miệng hàng ngày. Khóa học hướng dẫn cách cải thiện sức khỏe răng miệng bằng các kỹ thuật thích hợp và sử dụng dụng cụ phù hợp.
 • Mục tiêu: Học viên nắm được triết lý và khái niệm của iTOP, cải thiện kỹ thuật vệ sinh răng miệng và sẵn sàng chia sẻ kiến thức này cho bệnh nhân.

Hội thảo 2 ngày

 • Nội dung: Cấp độ này đào sâu hơn vào việc triển khai các kỹ thuật đã học vào thực tiễn nha khoa, dành nhiều thời gian hơn cho phản hồi cá nhân, giải đáp thắc mắc và thảo luận. Buổi chiều tập trung vào thực hành "Touch to Teach" (T2T) theo nhóm nhỏ, nơi học viên thực hành các phương pháp và kỹ thuật kiểm soát màng sinh học hàng ngày.
 • Mục tiêu: Chuẩn bị cho người học trở thành một giảng viên ưu tú, có thể hướng dẫn bệnh nhân cách sử dụng đúng các dụng cụ và phương pháp dự phòng thích hợp.

Khóa học hằng năm

 • Khóa học nâng cao hằng năm: Dành cho các chuyên gia đã hoàn thành chứng chỉ iTOP Advanced. Khóa học tập trung vào thực hành T2T và hiệu chỉnh kỹ năng, giúp học viên sử dụng thành thạo các phương pháp và kỹ thuật cần thiết.
 • Mục tiêu: Cho học viên gia hạn chứng chỉ thêm một năm.

Khóa học 4 ngày

 • Nội dung: Chương trình đào tạo toàn diện và thực hành về kiểm soát màng sinh học hàng ngày. Đây là giải pháp nhằm duy trì sức khỏe răng miệng lâu dài, chăm sóc sau điều trị tuyệt vời, thúc đẩy bệnh nhân và đảm bảo thành công của điều trị nha khoa.
 • Dành cho: Chuyên gia nha khoa mong muốn trở thành thành viên của nhóm iTOP địa phương với vai trò Giảng viên iTOP hoặc muốn thành thạo các kỹ thuật và dụng cụ kiểm soát màng sinh học.

Đăng ký nhận thông tin về chương trình iTOP

Quý Bác sĩ hãy để lại thông tin ở biểu mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ thông báo khi các thông tin mới về iTOP:

 •  Hội thảo sắp được tổ chức.
 • Các thông tin về chăm sóc sức khỏe răng miệng.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

Hình ảnh hoạt động

Các hoạt động diễn ra tại hội thảo iTOP